Cháu là nữ, 22 tuổi. Dạo này cháu luôn cảm thấy miệng khô đắng và luôn thấy mặn ở miệng. Uống nước rồi nhưng vẫn không hết. Thưa bác sĩ cháu bị bệnh gì và làm thế nào để chữa trị ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Đắng miệng là hiện tượng bệnh lí xảy ra khá nhiều hiện nay. Điều này là do sự thay đổi thành phần trong nước bọt, gây khó khăn trong việc tuần hoàn huyết dịch ở lưỡi. Tùy vào mức độ cũng như từng trường hợp mà có thể phân thành nhiều nhóm bệnh liên quan đến hiện tượng đắng miệng. Hiện tượng đắng miệng có thể là hậu quả của các hiện tượng như bạn bị sốt, cảm, bị ốm hoặc tình trạng sức khỏe yếu, người mới ốm dậy, người mới mổ mất sức. Bạn chỉ cần vệ sinh răng miệng đảm bảo là bệnh sẽ khỏi. Ngoài ra, có thể là dâu hiệu sớm bệnh trào dịch mật hay chức năng gan suy giảm. Bạn cần đi khám và xét nghiệm để xác định nguyên nhân của bệnh và có hướng điều trị bệnh tốt nhất. Thân ái chào bạn.