Chào bác sĩ tôi bị tình trạng khó nuốc nhai kỉ thức ăn nuốc xuông cảm giác họng có gì đó làm có cảm giác buồn nôn khi nuốc vào khó chịu tình trạng này gặp khi ăn đồ cơm khô khan hay gì dai dai cứng cứng khó nuốc vào tôi đã đi nội sôi 2 lần dạ dày thực quản bác sĩ kết luận thực quản tui bình thường tui bị viêm xung huyết dạ dày bị nhiễm khuẩn hp tôi đánh thuốc 1 lần vì hp thử lại vẫn còn nó tui đi khám chuyên khoa tai mũi họng đc bác sĩ soi họng và hầu họng kết luận bình thường cho hỏi tui đang bị bệnh gì
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có rất nhiều nguyên nhân gây nên triệu chứng khó nuốt như bạn mô tả, có thể do tâm lý, do bệnh lý thần kinh , do bệnh lý về cơ (nhược cơ, viêm đa cơ), hay do các khối u cạnh thực quản chèn ép ( u trung thất...), phình động mạch chủ, lớn nhĩ trái, hoặc do các bệnh lý tại thực quản, trong trường hợp của bạn , nếu sau khi loại trừ nguyên nhân tâm lý, thì bạn nên tới các cơ sở y tế đa khoa, làm thêm các xét nghiệm như men cơ, đo điện cơ, chụp CT ngực, ... để xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp, Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!