Xin chào bác sĩ, Cái vòng ngoài của hậu môn em sờ nó hơi sưng và đau bác sĩ có thể cho em biết cần bôi thuốc gi không? Triệu chứng đó có nặng không bác sĩ?
Trả lời:
Chào em, Tình trạng này của em có thể là do bị táo bón nhiều ngày gây ra đau sưng, do vệ sinh không sạch sẽ.... Trước tiên em nên giữ vệ sinh sạch sẽ ( có thể dùng nước lá chè xanh đặc, nước lá trầu không để rửa hậu môn), em có thể bôi thêm thuốc mỡ Tetracyclin hoặc Chlorocid_H, bôi sau khi rửa. Nếu em bị táo bón em nên thay đổi chế độ ăn uống, nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, uống nhiều nước, xoa bụng hàng ngày để cải thiện. Thân mến!