Mấy nay e bị gầu ở nhiều không biết sao trị khỏi đã dùng qua thuốc gội đầu nhưng không khỏi
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : gầu thường do nhiều nguyên nhân gây nên, Cách trị gàu đơn giản nhất là gội đầu thường xuyên. Gội đầu đều đặn có thể duy trì sự cân bằng độ pH, lấy đi chất bã nhờn dư thừa trên da đầu và giảm nguy cơ bị gàu. Nhưng gội đầu quá nhiều (hơn 1 lần một ngày) cũng có thể khiến tình trạng gàu trầm trọng hơn.Tập thể dục thường xuyên kết hợp cùng việc duy trì chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh cũng mà một cách để kiểm soát gàu.Sử dụng thuốc trị gàu (dầu gội chống gàu đặc trị) mỗi tuần một lần để điều trị. Nếu tình trạng gàu không được cải thiện, tăng dần tần suất sử dụng lên 2 - 3 lần/tuần.Chế độ ăn uống cung cấp đầy đủ kẽm, hỗn hợp vitamin B, các axit béo thiết yếu cho cơ thể có thể giúp ngăn ngừa gàu. Bạn cần áp dụng chế độ ăn uống cân bằng, bổ sung nhiều thực phẩm tương sống, đặc biệt là trái cây tươi và rau củ. Ngoài ra, cần tăng cường các loại thực phẩm có chứa lưu huỳnh tự nhiên như bắp cải, trứng, hành tây. Nếu tình trạng này vẫn không cải thiện thì bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa da liễu để xem xét các bệnh lý như nhiễm nấm.... để điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !