Xin chào bác sĩ, năm nay con 14 tuổi mấy ngày nay móng tay con có mấy cái sọc đen khong biết là bị benh gì
Trả lời:
Chào bạn Có một số biểu hiện trên móng tay mà chúng ta có thể dựa vào đó để phán đoán bệnh : - Móng tay cong cụp : bệnh liên quan tới phổi , các đầu ngón tay trở nên tròn và đường cong của móng tay sẽ thay đổi, phát triển vồng lên và cụp xuống. - Những hố nhỏ hoặc vết lõm xuất hiện trên móng tay có thể là dấu hiệu của bệnh viêm khớp, vảy nến, hoặc eczema. - Móng tay mỏng và dễ gãy : Thiếu chất dinh dưỡng - Đường kẻ dọc trên móng tay có thể là dấu hiệu của sự lão hóa.Đôi khi còn xuất hiện trên những người bị suy dinh dưỡng. - Thiếu sắt : Móng tay bị biến dạng, lõm xuống như hình cái muỗng - Móng tay chia 2 màu trắng , hồng : bệnh liên quan tới gan, thận - Móng bị bật khỏi khuôn móng : vấn đề về thận, tuyến giáp - Vết đen trên đầu móng : Bệnh tiểu đường hoặc bệnh khác - Móng tay vàng : Nhiễm trùng hoặc những bệnh nghiêm trọng - Móng tay cong lên: Thiếu máu, gan hay vấn đề ở tim - Vết lõm trên móng tay: Rối loạn về da, viêm khớp - Móng tay xanh: Thiếu oxy - Có máu dưới móng: Chấn thương - Đổi màu và mất móng: Nhiễm nấm Khi thấy có bất cứ dấu hiệu bất thường ở móng tay, bạn nên đi khám để tìm nguyên nhân và điều trị kip thời nhé. Chúc bạn vui, mạnh khỏe!