Xin chào bác sĩ. Bé gái nhà e đc 9m5d mà chỉ có 7,6kg, dài 71cm. Bé rất lười bú lười ăn. Ngày bé ăn khoảng 550-600ml sữa,1 cữ phụ (1 hộp schua hoặc 10ml trái cây 2 cữ cháo( mỗi cữ 1/2 chén), nhưng rất khó ăn, hay khóc khi ăn nên bà nội cho ăn kiểu cứ 1,2 muỗng cháo là 1 muỗng nước, nếu ko thì bé ngậm hoài ko nuốt. E thấy cho bé ăn cách như vậy có tốt cho bé ko ạh, kéo dài sẽ ảnh hưởng j ko? phải làm sao để bé có cảm giác muốn ăn mà ko phải ép. thanks bs!
Trả lời:
Chào bạn! Bé nhà bạn hiện đã 9 tháng tuổi, bạn cho bé ăn như vậy là chưa đầy đủ, trung bình 9 tháng tuổi bé gái nặng 8,2kg, cao 70,1cm. con bạn thiếu can nhẹ so với tuổi Bé 9 tháng tuổi đã biết "kén ăn" nên chị cần nấu nhiều kiểu cháo và xen kẽ với súp xay để bé không ngán. Bên cạnh đó, chị cũng nên ráng ăn nhiều chất bổ và uống nhiều sữa để sữa mẹ vẫn giữ được chất lượng. Chị nên bổ sung cho bé 400 UI vitamin D mỗi ngày và đưa bé đến Trung tâm dinh dưỡng hoặc khoa Dinh dưỡng của bệnh viện Nhi đồng 1 để được tư vấn về cách cho ăn dặm và xem xét có cần cho uống thêm canxi hay không.