Xin chào bác sĩ, Nên ăn gì. Hay làm gì để tăng hàm lượng testosteron cho nam giới. Và thời gian để chất này sản sinh là bao lâu. Cháu 24 tuổi. Cháu cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Testosterone là loại hormone đóng vai trò quan trọng cho sức khỏe con người, cả với nam giới và nữ giới, đặc biệt là đối với đời sống tình dục của nam giới. Cơ thể nam giới sản xuất ra nhiều testosterone hơn nữ giới từ 40 đến 60 lần. Thông thường, mức testosteron ở nam giới vào buổi sáng cao hơn khoảng 30% so với ban đêm. Điều này có thể giải thích lý do vì sao đàn ông có hứng thú tình dục hơn vào buổi sáng sớm và cũng là một phần nguyên nhân hiện tượng dương vật tự cương cứng vào buổi sáng. Sự sản xuất hormone này phụ thuộc vào lượng kẽm và vitamin B1 có trong cơ thể. Do đó, mặc dù không chứa testosterone nhưng một số loại thực phẩm vẫn có thể giúp nâng cao đời sống tình dục của các quý ông. Vì vậy, hãy bổ sung vào chế độ ăn của bạn những loại thực phẩm dưới đây để giúp tăng lượng testosterone trong một thời gian dài. <>Hàu Hàu chứa một lượng lớn chất kẽm có tác dụng làm tăng lượng testosterone và sản xuất tinh trùng. Kẽm là nhân tố thiết yếu cho nhiều quá trình trong cơ thể. Nó giúp tạo các tế bào mới, tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy tăng trường, hỗ trợ chức năng não và đóng vai trò tích cực đối với sức khỏe của hệ sinh sản ở nam và nữ, tăng sản xuất testosterone. Ngoài ra, hàu còn là nguồn cung cấp nhiều magie, phốt pho, protein, vitamin D, vitamin B12, sắt, đồng, mangan và selen cho cơ thể. <>Cá da trơn (cá hồi, cá mòi…) Những chất béo thiết yếu như axit béo omega 3 cũng như những chất béo bão hòa là rất cần thiết cho việc sản xuất testosterone một cách bình thường. Cá hồi và cá mòi là nguồn dồi dào omega3, đồng thời còn cung cấp các vitamin B5, B6, B12.. Ngoài ra, cá hồi còn chứa nhiều vitamin A và kẽm. tất cả đều rất quan trọng trong việc giữ gìn sức khỏe sinh sản tốt. <>Chuối Chuối là nguồn cung cấp kẽm và các loại vitamin B cần thiết cho việc sản xuất ra testosterone. Chuối còn chứa enzyme bromelain được cho là làm tăng ham muốn ở phái mạnh. Chuối là loại thực phẩm mà bạn có thể bổ sung hàng ngày một cách dễ dàng. <>Quả bơ Quả bơ có chứa vitamin B6 rất có ích cho việc tăng sản xuất hormon của nam giới. Ngoài ra chúng còn chứa nhiều axit folic, một chất tốt cho việc chuyển hóa protein, giữ cho hệ thần kinh và da luôn khỏe mạnh. Hơn thế nữa, quả bơ còn chứa kali giúp hỗ trợ cho việc điều tiết tuyến giáp từ đó làm tăng ham muốn ở nam giới. Một số chất dinh dưỡng khác được tìm thấy trong quả bơ như: axit folic, vitamin B, vitamin E, quả bơ gần như là loại quả duy nhất có chứa chất béo bão hòa đơn. Một số nguồn cung cấp vitamin B6 khác như: chuối, quả mâm xôi, dưa hấu, ớt, cải bruxen. Thân chào bạn!