Chào bác sĩ, bé em sinh non 35 tuần, mới chích ngừa lao ngày 12/08/2016, nay bé được 2 tháng 2 ngày tuổi, bé có thể chích ngừa vacxin 6 in 1 ngày 08/09/2016 không ạ?(lúc sinh bé nặng 2,3kg nên chưa tiêm mũi vgb), vì em thấy bé chích ngừa lao ngày 12/08/2016 thì đến ngày 12/09/2016 mới là 1 tháng, em có phải đợi đến đủ 1 tháng sau chích mũi lao mới cho bé chích mũi 6 in 1 không ạ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho bác sĩ eDoctor. Theo quy đinh tiêm chủng thì trẻ em tiêm ngừa các mũi vaccin theo quy định phải cách nhau là một tháng. Trong trường hợp bạn tiêm phòng mũi lao ngày 12/08/2016 thì yêu cầu tiêm mũi tiếp theo phải khoảng cách là 1 tháng tức là ngày 12/09/2016. Vì vậy bé nhà bạn phải đợi đúng ngày thì mới tiêm chủng được bạn nhé. Thân ái chào bạn.