Xin chào bác sĩ, Con bị đạu bụng phía bên tay trái con có bị viêm dạ dày bây giờ con bị đau lại vậy con cần uống thuốc gì để nó ko đau nữa.con bị đâu răm răm cả ngày rồi.
Trả lời:
Chào em! Viêm loét dạ dày, tá tràng là những bệnh cấp hoặc mãn tính tại niêm mạc đường tiêu hoá do mất cân bằng bảo vệ, do vi khuẩn, tác dụng phụ của thuốc (Piroxicam, Aspirin…), ăn uống, stress, trào ngược mạn tính các chất bài tiết của tụy, mật, acid mật hoặc do hội chứng Zollinger – Ellison.Bệnh gồm các triệu chứng như: -Biểu hiện thường gặp nhất là đau vùng thượng vị. Triệu chứng đau thường liên quan tới bữa ăn từ 30 phút – 2 giờ, đau có thể xuất hiện khi đói hoặc nửa đêm về sáng. Có khi chỉ biểu hiện bằng cồn cào, ăn vào thì dịu đi. Đau bụng có thể xuyên ra sau lưng, đau lan sang phải. -Đau còn có tính chu kỳ: đau khoảng 2-8 tuần kể cả không điều trị gì thì triệu chứng đau cũng giảm, sau đó sẽ có đợt đau tái phát. -Có những bệnh nhân xuất hiện ợ hơi, ợ chua, nóng rát vùng thượng vị. Khoảng 20% bệnh nhân bị loét dạ dày – tá tràng nhưng không hề có triệu chứng, mà người bệnh vào viện vì các biến chứng như: xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, hẹp môn vị hoặc nội soi kiểm tra mới phát hiện ra bệnh. Viêm loét dạ dày tá tràng nếu kéo dài sẽ gây ra biến chứng xuất huyết tiêu hoá rất nguy hiểm. Bệnh nhân có thể bị nôn hoặc đi đại tiện ra máu. Việc này dẫn đến tình trạng thiếu máu gây hoa mắt, chóng mặt , tụt huyết áp rất nguy hiểm Tốt nhất em nên đến bệnh viện tái khám lại xem có phải mình bị biến chứng do bệnh viêm loét dạ dày tá tràng không để có hướng xử lý kịp thời. Tránh để tình trạng này kéo dài sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Chúc em mau khoẻ!