Xin chào bác sĩ, 1-Tôi bi viêm gan virus b mạn, không có tác nhân delta . xin bs giải thich cho tôi hiểu. 2-Vào ngay 14/10/2015 tôi đi khám bệnh tai bv Thống Nhất TP HCM . BSĩ cho làm xét nghiệm đinh lượng vi rút viêm gan B ( HBV-DNA). kết quả không phát hiện thấy HBV-DNA. Xin BS giải thich kết quả này cho toi rõ. Xin cám on BS nhiều!
Trả lời:
Chào bạn, Hai yếu tố delta và hbv- dna đều là một trong những tác nhân gây ra viêm gan B cấp tính. Bác đi xét nghiệm không có yếu tố delta hay không phát hiện thấy hbv- dna tức là bác đang ổn định trong tình trạng viêm gan virus B mãn tính, không phải điều trị thuốc đặc hiệu như viêm gan cấp tính. Bác hoàn toàn không nên lo lắng nhiều, nên giữ chế độ sinh hoạt ăn uống điều độ, hạn chế ăn thịt. Thân mến!