Xin chào bác sĩ,e hay bị đau ngực bên trái. Nhìu khi cũng thấy khó thở. Tần suất đau ngày càng nhìu. Mỗi cơn đau kéo dài 1 đến 2 phút. Đêm ngủ thỉnh thoảng cũng đau. Có khi e đang ngồi e thấy tim bị bọp nghẹt. Cử động khó. E phải cử động từ từ. 1 lúc là hết.vậy là bị sao vậy bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Đau ngực có nhiều nguyên nhân. nguyên nhân thành ngực, thần kinh liên sườn, màng phổi - phổi, tim mạch, ngoài ra có thề do nguyên nhân tiêu hóa. Đề xác định nguyên nhân đau ngực ngoài việc hỏi bệnh sử, tiền căn cần được thăm khám, có thể làm một số xét nghiệm, đo điiện tim, siêu âm tim nếu cần thiết. triệu chứng bạn mô tả có thể lả đau ngực do thần kinh liên sườn. tuy nhiên bạn cũng nên đi khám để được thăm khám, loại trừ các nguyên nhân đau ngực nguy hiểm khác như bệnh lí tim mạch