Xin lỗi bác sĩ vì tôi chọn nhầm thông tin, tôi là nữ, tôi không hút thuốc, mấy năm nay cứ tháng 7 dương lịch đến mùa có con muỗi dại bay đầy đường là tôi có các triệu chứng sau: ngứa mũi, mắt, chảy nước mắt, mũi, kèm theo ho không đờm và không sốt, co thắt phế quản, không thở được, tôi đã dùng thuốc tê và cả thở bằng khí dung, đi khám thì phổi bình thường. Vậy có phải tôi bị dị ứng với con muỗi dại nói trên không? Bởi càng nhiều muỗi thì tôi càng bị bệnh nặng thêm. Cả năm chỉ có tháng 7 là tôi có triệu chứng nói trên. Mong bác sĩ tư vấn.
Trả lời:
Chào em ! Với những thông tin,triệu chứng như trên khả năng em dị ứng với côn trùng (ở đây như em nghĩ do con muỗi dại vào tháng 7). Những người có cơ địa dị ứng khi gặp tác nhân gây dị ứng , cơ thể sẽ có các phản ứng kháng lại ( vd : ho , hắt hơi, sổ mũi...để đẩy những dị nguyên ra ngoài không cho xâm nhập vào cơ thể..) đó là phản ứng tốt của cơ thể. Còn khi dị nguyên hít vào sẽ gây co thắt phế quản như trường hợp xảy ra với em. Đối với em khả năng tốt nhất em đành phải cách ly nguyên nhân gây ra dị ứng với mình thì sức khỏe mới đảm bảo tốt được. Thân mến !