Thưa bác sĩ .năm nay e 19t .thời gian trước e hay đau bụng bên phải có khi bên trái .e đi siêu âm thì không có bị gì .sau thời gian thì đở .e rất khó đi cầu .nhưng dạo này e hay táo báo rồi lại tiêu chảy .giờ thì đi cầu phân vón thành từng cục nhỏ .mới đây em phát hiện có máu dính trong phân .do em khó đi cầu nên có hay gặn tí .em có chiệu chứng làm biếng ăn hay mệt mỏi .cho em hỏi em có bị s k ạ .và có nguy hiểm gì không .em cảm ơn
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ trả lời câu hỏi của em như sau : Với những tính chất phân và triệu chứng mà em mô tả thì khả năng cao là em bị viêm đại tràng em nhé , tuy nhiên cũng không loại trừ được em bị căn bệnh trĩ , vì vậy muốn tìm ra nguyên nhân chính xác và có hướng điều trị tốt nhất em nên đi khám ngoại tổng quát để BS thăm khám lâm sàng kiểm tra và nội soi đại tràng từ đó mới có hướng giải quyết tốt nhất cho em nhé ! Thân ái chào em !