Thưa bác sĩ bé nhà em trong thời kỳ tập ăn dặm bé không chịu hợp tác ạ.bé cũng lười bú mẹ sữa công thức hầu như không chịu uống.em muốn hỏi bác sĩ có loại cốm hay men hay si rô gì tốt kích thích bé ăn ngon hiệu quả không ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Cách tốt nhất cho bé ăn được là thay đổi khẩu phần ăn cho bé , chế biến thức ăn đẹp mắt, sử dụng các dụng cụ ăn uống bát mắt, tạo tâm lý cho bé thoải mái khi ăn, tránh gượng ép, còn việc sử dụng các loại cốm và thuốc phải có chỉ định của bác sĩ, vì nếu tự ý sử dụng có thể có những nguy hại không lường trước . nếu bé nhà bạn ăn ít, không tăng cân phù hợp theo lứa tuổi thì bạn nên đưa bé đến khám tại các cơ sở chuyên khoa dinh dưỡng để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !