Chào bác sĩ, em muốn hỏi suy thận mạn có ảnh hưởng gì tới kinh nguyệt không ạ? Lúc trước em hay rong kinh, mỗi lần cách nhau 1 hoặc 2 tuần, mỗi lần 2 tuần nhưng nửa năm nay thì mất hẳn kinh nguyệt.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Suy thận ở giai đoạn nặng 4,5, có thể ảnh hưởng tới hệ nội tiết toàn cơ thể làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, tuy nhiên lúc này sẽ có nhiều triệu chứng như tăng huyết áp, thiếu máu, các triệu chứng nhiễm độc cơ thể như mệt mỏi, chán ăn, thiếu máu, .....còn bệnh thận ở giai đoạn 1,2,3 ít khi ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt mà do nguyên nhân khác như có thai,thuốc tránh thai, các bệnh lý về nội tiết, bạn nên đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa sản phụ khoa để dược tư vấn cụ thể hơn. Thân mến!