Bác sĩ cho con hỏi bàn chân và bàn tay và nhượng chân của con bị nổi nhiều gân xanh và cả gân đỏ. Có phải con bị giãn tĩnh mạch không? Và con có thể đi khám ở bệnh viện nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng của bạn khá phù hợp với bệnh lý dãn tĩnh mạch ,đây là những tĩnh mạch bị dãn chứ không phải là gân, bạn có thể đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa mạch máu để được tư vấn cụ thể hơn trong điều trị. Có thể là điều trị thuốc, hay ngoại khoa. Một số lời khuyên cho người bị bệnh giãn tĩnh mạch bao gồm: tránh đứng lâu, ngồi lâu, luyện tập thể dục thường xuyên đặc biệt là các môn thể thao có lợi cho sức bền thành mạch như bơi lội ,đi bộ nhanh, ngủ kê cao chân lên khoảng 10-15 cm, có thể sử dụng thêm vớ y khoa khi đi lại, ngoài ra có thể sử dụng các thuốc làm tăng sức bền thành mạch hằng ngày như daflon 500mg 1 viên x2 /ngày. Thân mến!