Xin chào bác sĩ, Uric acid của em là 330,6 gần với 356 vậy nó có nguy cơ tăng cao không bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Acid uric tăng cao là khi cơ thể dung nạp quá nhiều đạm, sau khi phân giải sẽ tạo thành acid uric lưu hành trong máu, khi đến các khớp ở xa có thể bị lắng động gây đau, sưng, đỏ. Chỉ số của bạn là 330,6, tức là vẫn nằm trong giới hạn bình thường của cơ thể. Bạn nên giảm bớt lượng đạm dung nạp vào cơ thể như giảm ăn các loại thịt đỏ, cá đỏ, các sản phẩm có cồn. Bên cạnh đó tập thể dục điều độ sẽ giúp ổn định lượng acid uric trong máu, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh gút. Chúc bạn khỏe