Chào bác sĩ! Cả 2 tuần nay e thường khát nước rất nhiều. Đi khám thì chuẩn đoán đái tháo đường. Nhưng xét nghiệm máu thì kết quả bình thường 3.9-6.1mol/l chưa ăn sáng. Nhưng đến giờ e vẫn còn khát liên tục. Nhất là về đêm 2h3h sáng. Là do cơ thể em ủ bệnh khác hay thiếu nước ạh. Làm sao để cải thiện tình trạng. E có nên vào nước biển hay uống thuốc gì không ạh. Thanks bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Qua thông tin bạn nói thì có thể bạn bị đái tháo nhạt . Đái tháo nhạt (DI) là một rối loạn đặc trưng bởi khát mãnh liệt và sự bài tiết của lượng lớn nước tiểu (polyuria). Trong hầu hết trường hợp, đái tháo nhạt là kết quả của cơ thể không sản xuất, lưu trữ hoặc phát hành một hormone quan trọng, nhưng đái tháo nhạt cũng có thể xảy ra khi thận không thể đáp ứng đúng hormone đó. - Các dấu hiệu và triệu chứng thường gặp nhất của đái tháo nhạt: Rất khát.Bài tiết một khối lượng quá nhiều nước tiểu pha loãng.Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng này, lượng nước tiểu có thể từ khoảng 2,5 lít mỗi ngày nếu có đái tháo nhạt nhẹ đến khoảng 15 lít mỗi ngày nếu nghiêm trọng và nếu dùng rất nhiều dịch. Trong khi đó, lượng nước tiểu trung bình ở người lớn khỏe mạnh trong khoảng khoảng 1,5 - 2,5 lít một ngày.Cần phải dậy vào ban đêm để đi tiểu và tiểu dầm. Tốt hơn hết bạn nên đi khám để biết nguyên nhân chính xác và có hướng điều trị kịp thời Thân mến