Chào bác sĩ! Tôi bị sỏi tiết niệu bên trái,phẫu thuật tán sỏi nội soi ngược dòng ngày 13/1/2017,sau đó có tán sỏi ngoài cơ thể cũng ở bên trái,ra viện ngày 20/1/2017. Sau khi ra viện bác sĩ có cho đơn thuốc về uống và hẹn sau 3 tuần đến rút ống jj. Đơn thuốc gồm có ORTHIN, MICFASO BLUE, SOMANIMM, LUFIXIME 400. Từ lúc về nhà đến nay tôi hay bị tiểu dắt,buổi đêm cũng bị, nước tiểu có màu hồng và thỉnh thoảng là màu đỏ( tôi đã uống hết MICFASO BLUE). Xin hỏi bác sĩ triệu chứng đó của tôi là bị sao và tôi nên làm gì để cải thiện tình trạng này.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn mới mổ chưa được 1 tháng thì vết thương chưa ổn định hoàn toàn , ít nhất phải sau từ 3-6 tháng thì vết thương mới được ổn định , tuy nhiên nếu nước tiểu không bình thường , bạn vẫn bị tiểu rắt , có máu trong nước tiểu thì bạn nên đi tái khám tại nơi bạn đã phẫu thuật và làm xét nghiệm nước tiểu cũng như kiểm tra tình trạng vết mổ có vấn đề gì bị biến chứng không để có biện pháp khắc phục kịp thời . Thân mến.