Xin chào bác sĩ, Em là nữ năm nay 17t , khoảng 2 tháng gần đây tóc em rụng và giờ rụng rất nhiều ạ , tắm - chải tóc còn rụng dữ dội hơn . Một lần chải rụng gần 20 cọng ấy chứ . Em đang stress khoảng 1 tháng nay . Cho em hỏi là em bị sao và làm sao để bớt rụng tóc ạ ?
Trả lời:
BS xin tư vấn cho bạn cách phòng chống rụng tóc như sau: - chải đầu phải chải ngược với hướng tóc chứ không phải xuôi theo theo chiều rủ xuống của tóc. - Không nên nhuộm tóc, uốn tóc, duỗi tóc quá nhiều lần - Trong chế độ ăn uống, cần uống đủ nước - bổ sung canxi, vitamin, đặc biệt là sinh tố nhóm B, B5, H, lipid rất cần cho da và tóc. - Tránh stress, loại bỏ phiền muộn, có tâm lý thoải mái, dinh dưỡng cân bằng, ngủ đủ giấc, tạo thói quen và tinh thần tốt cũng góp phần làm cho mái tóc khỏe, đẹp hơn.