Xin chào bác sĩ, Cho chau hoi tai sao bi rug toc vay bac si?
Trả lời:
Chào cháu ! Trao đổi với cháu về nguyên nhân gây rụng tóc: - Rụng tóc được xác nhận khi số lượng tóc rụng mỗi ngày vượt quá 100 sợi. - Ngoài ra, một số tác động cơ học thông thường như tết, búi quá chặt làm căng chân tóc nhiều lần và mạnh khiến tóc dễ bị rụng. Gội đầu , sấy tóc, tóc ướt để ngủ, phơi nắng cũng làm gia tăng các tổn thương. - Ra nắng không che tóc, sẽ bị tổn thương bởi tia cực tím trong ánh nắng mặt trời .- Dùng hóa chất cũng gây hại cho tóc như keo xịt tóc, dầu gội đầu, chất tẩy rửa.. - .Tẩy gàu bởi gàu là các vi nấm tấn công gây viêm da đầu, rụng tóc. - Thiếu chất kẽm làm tóc kém phát triển, tóc hay bị rụng. - Thiếu vitamin làm bền vững tóc. Vitamin A , vitamin B2, vitamin B6 , vitamin C, Vitamin D2, D3 , vitamin B5 - Tình trạng làm việc quá căng thẳng, stress mạnh. Nếu bạn thấy tình trạng tóc rụng quá nhiều thì bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu , nội tiết . Thân chào !