Xin chào bác sĩ, Thưa bác sĩ sau khi ngủ trưa dậy là có biểu hiện chảy nước mũi và hơi rát họng, trong người hơi mỏi mệt và hơi đau đầu ạ. Vậy có phải tôi đã bị cảm lạnh và giờ tôi ăn trái cây cam chanh thay vì uống thuốc được không ạ. Và ngoài việc uống thuốc tôi cần làm gì cho nhanh khỏi ạ... tôi là nữ nay là 23 tuổi ạ. Xin cảm ơn bác sĩ ạ...
Trả lời:
chào bạn ! theo như bạn mô tả thì bạn có triệu chứng như cảm cúm. cảm cúm thông thường do virus cúm gây ra. bệnh thường kéo dài 5-7 ngày. để nhanh khỏe cần phải nâng cao thẻ trạng, ăn uống đầu đủ, bổ sung vitamin C ( từ nước cam , chanh đều được ), vệ sinh răng miệng, ngậm nước muối để bớt rát họng, tránh lạnh, nếu chảy mui hắt hơi nhiều quá bạn có thể mua decolgen 1 viên/ lần x 2 lần/ ngày để nhanh hết các triệu chứng. Thân ái