Xin chào bác sĩ, e bắt đầu sử dụng bột sắn để chữa nóng trong người và nhiệt. E hỏi là uống bột này với lộ trình như thế nào ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có thể uống bột sắn mỗi ngày nhé. Bs cho bạn 4 cách pha bột sắn dây ngon như sau để tham khảo nhé: Cách 1: Cách pha bột sắn dây đặc, uống sệt Cho bột sắn dây và đường vào ly, thêm 2-3 muỗng canh nước và khuấy cho bột tan ra. Sau đó mới cho nước nóng vào vả khuấy đều tay đến khi vừa uống, khi nước đủ rồi vẫn tiếp tục khuấy thêm một lúc nữa để bột không vón cục. Với cách pha này, bột sắn dây sẽ keo lại sền sệt, màu trắng trong rất ngon miệng. Cách 2: Cách pha Bột sắn dây chanh giải nhiệt Đây là cách pha bột sắn dây ngon để uống thông dụng nhất trong mùa hè. Cho bột sắn dây và đường vào ly rồi thêm chừng ½ ly nước, khuấy đều cho đến khi bột sắn dây tan hết. Sau đó, cho thêm nước chanh vào để có hương vị thơm ngon hơn, thêm vài viên đá lạnh vào như những loại thức uống thông thường và thưởng thức. Bột sắn dây pha theo cách này có màu trắng đục như sữa, rất thích hợp dùng trong mùa hè nóng bức để giải nhiệt. Cách 3: Cách pha Bột sắn dây uống như chè Nếu bạn không thích uống lỏng, thì cách pha bột sắn dây ngon để uống sau đây chắc hắn sẽ mang đến cho bạn 1 trải nghiệm mới. Cho bột sắn dây và đường vào ly, rồi châm nước nóng đến khi vừa đủ, sau khi châm mới khuấy bột lên, lúc này bột sẽ không tan hết mà vón cục như chè. Khi thấy những viên bột sắn dây xuất hiện thì thôi không khuấy nữa. Cách này vừa uống vừa ăn khá thú vị, những khi nhàm chán bạn có thể dùng làm món ăn chơi cũng rất hay đấy. Cách 4: Cách pha Bột sắn dây như pha sữa 1 thìa sữa đặc hòa với 2 thìa canh nước ấm, để nguội rồi cho 1 thìa bột ắn dây vào hòa tan. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi đun, dùng đũa khuấy đều cho đến khi bột sánh lại. Cho 1 thìa đường kính nấu lên thành nước hàng. Sau khi cho bột ra ly thì rưới nước hàng lên bề mặt, có thể cho đá viên trộn đều lên trước khi thưởng thức. Cách này hơi cầu kì, nhưng chỉ cần chịu khó đầu tư một chút thời gian, bạn đã có một thức uống mang hương vị mới lạ và rất thơm ngon. Một số lưu ý khi pha bột sắn dây ngon để uống: Sắn dây để lâu không khuấy sẽ đông lại, nên nếu lỡ pha bột sắn dây quá lỏng khi muốn uống đặc, đừng bỏ phí mà hãy để yên khoảng 30 phút – 1h cho bột lắng xuống rồi đổ nước ở trên đi và pha lại. Tương tự, nếu muốn uống lạnh mà lại lỡ pha sệt, bạn cũng chỉ việc để yên từ 30 phút – 1h cho bột nguội và lỏng ra rồi cho thêm đá vào là xong Tuyệt đối không được pha chung bột sắn dây với mật ong vì chúng sẽ tạo thành một chất độc gây chết người. Thân chào bạn!