Xin chào bác sĩ, e mới bị té xe, bị lát to gần bằng bàn tay ngay gần mông, ở trạm giá có chích vs cho thuôc ug , mà h về nó nhức z rát woa , bạn e có chỉ là mua loại bột rắc lên vết thương có đc k bs? bs cho e cách chăm sóc với có gì sức cho bớt rát z nhức dc k ạ? mặc dù e có ug thuốc mỗi ngày .e cám ơn
Trả lời:
Chào bạn! Đối với vết thương hở bạn không nên thoa bất kỳ thứ gì lên, giữ vết thương khô, sạch vì nếu ẩm ướt hoặc bôi thứ gì không rõ nguồn gốc thì có thể gây nhiễm trùng, làm mủ. Để bớt nhức bạn uống tbuốc giảm đau, khág viêm, nhưng không được lạm dungthuốc nhiều.