chào bác sĩ em là thành viên nam năm nay 21 tuổi sao em ăn mỗi bữa ba-bốn bát cơm đây sao không tag cân vậy người thì hơi gầy? làm sao đây bác sĩ bác sĩ cho em lời khuyên để tag cân với ạk
Trả lời:
Chào em! Em nên đến BV khám nội khoa để xác định có bệnh lý dạ dày hay cường giáp không nhé. Song song đó cũng cần được tư vấn cụ thể về dinh dưỡng, vì đôi khi ăn nhiều nhưng năng lượng không nhiều và không đáp ứng với nhu cầu làm việc, vận động thì không mập lên được. Đối với thức ăn cần ăn đa dạng vì không có một món nào cung cấp đầy đủ tất cả các chất dinh dưỡng, không thể cứ ăn hoài một món, em nhé. Thân mến!