Xin chào bác sĩ, Bé nhà em nay được hơn 9tháng, lúc ngủ đêm từ 9h đến 7h ngày hôm sau thì em có cho bé bú bình 3 lần, mỗi lần khoảng 150ml. Nhưng em đang phân vân giữa nhiều luồng ý kiến khác nhau về vấn đề cho trẻ bú bình ban đêm là không tốt, vậy xin hỏi bác sĩ vấn đề đó như thế nào ạ. ( bé nhà em không bú sữa mẹ )
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có thể tham khảo lịch bú sữa dành cho bé 9 tháng tuổi như sau nhé: 6h30 – 7h30 sáng: Bé tỉnh giấc và được bố mẹ vuốt ve và chơi cùng. Sau đó mẹ sẽ cho bé ăn khoảng 210 – 240 ml sữa. 8h sáng: Bé tự chơi trên xe tập đi. 8h30 – 9h sáng: Ăn bột. 9h – 10h sáng: Bé tự chơi, xem phin hoạt hình và ngắm nghía cuốn truyện tranh màu mè. 10h sáng: Bé ăn khoảng 210 – 240 ml sữa rồi cho bé ngủ một giấc từ 1,5 đến 2 tiếng. 12h trưa: Giờ ăn trưa. Tập cho bé làm quen với việc tự cầm thức ăn. Cho bé ăn đa dạng từ bánh mềm, phô mai, mỳ cho đến rau củ luộc và trái cây. Ngoài ra, bé còn ăn thêm 180 – 210 ml sữa. 12h45 – 3h chiều: Cho bé chơi. 3h chiều: Sau khi thức dậy bé sẽ bú thêm 210 – 240 ml sữa. 5h30 – 6h chiều: Ăn tối với khẩu phần giống với bữa trưa. 6h30: Chơi với bé đến khoảng 7h30. 7h30 tối: Tắm cho bé xong, cho bé ăn thêm khoảng 240 ml sữa và cho bé ngủ. Chúc bé khỏe nhe! Thân chào bạn!