Xin chào bác sĩ, me e 56 tuoi rat hay chong mat khi thay doi tu the. Minh nen chua tri the nao a
Trả lời:
Chào bạn, Chóng mặt tư thế xảy ra ở một tư thế đầu đặc biệt, luôn luôn phối hợp với thương tổn tiền đình ngoại biên nhưng cũng có thể do rối loạn tiền đình trung ương (cuống não hay tiểu não). Nếu chóng mặt mới xuất hiện và kèm các triệu chứng sau, bạn cần nhanh chóng đưa mẹ đến bệnh viện: - Đau đầu dữ dội. - Sốt -Mấtt thị giác. - Nghe kém. - Nói chuyện khó, nói ngọng; nuốt sặc, nghẹn. - Yếu nửa người hoặc toàn thân đột ngột. - Hôn mê Còn những lúc bình thường thì cần chú ý : tránh thay đổi tư thế đột ngột, nằm nghỉ ngơi tại chỗ. Bạn nên đưa mẹ đến khám tại chuyên khoa nội thần kinh để được tư vấn và sử dụng thuốc điều trị hỗ trợ các triệu chứng do rối loạn tiền đình. Chúc mẹ bạn mau khỏe