Cho em hỏi với, mẹ em 56 tuổi bị cao huyết áp và thiếu máu. Hiện tại huyết áp bình thường nhưng vẫn còn chóng mặt do thiếu máu lên não, bệnh viện cho thuốc 1 tháng uống vẫn còn chóng mặt phải đi lại nhẹ nhàng ko như lúc trước. Bác sĩ tư vấn giúp em để mẹ em sớm hết bệnh, em cám ơn bác sĩ nhiều!
Trả lời:
Chào bạn Nếu mẹ bạn cao huyết áp và thiếu máu não thì mẹ bạn nên duy trì uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ , trong sinh hoạt thì nên duy trì ăn uống hợp lý , lao động vừa sức , nghỉ ngơi hợp lý , tập luyện thể dục nhẹ nhàng , ngủ đúng giờ , bệnh sẽ dần dần cải thiện chứ không khỏi được hoàn toàn mà là phải sống chung với bệnh huyết áp cao Thân mến