Tôi điều trị thoát vị đĩa đệm l4 l5 bằng sóng cao tần tại bệnh viện việt đức.đến nay được 26 hôm.bác sĩ có bảo tôi sau 2.3 tháng tôi mới có trieuj trứng giảm dần.nhưng tôi không thấy bệnh thuyên giảm một tý gì.không nhẽ cả tháng trời mà vẫn bị chứng đau thân kinh tọa.xin bac si cho tôi lời khuyên.cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Thoát vị đĩa đệm là bệnh do thoái hóa cột sống dẫn đến hẹp đốt sống và đĩa đệm bị thoát ra ngoài gây chèn ép các rễ thần kinh , việc điều trị phải mất nhiều thời gian và chỉ điều trị triệu chứng mà thôi ( giảm đau , tê bì , vùng dưới đĩa đệm bị thoát vị , nếu điều trị bằng nội khoa không có hiệu quả mà biến chứng gây tê bì liệt thần kinh ngày một tăng, thì lúc đó phải điều trị bằng phẫu thuật mới giải quyết triệt đế , tuy nhiên điều trị phãu thuật cũng có nhiều biến chứng và có thể giải quyết được ở đốt sống này bạn lại bị thoát vị ở đốt sống khác , bạn nên cố gắng điều trị nội khoa kiên trì và chịu đựng , khi nào thật cần thiết thì mới phải điều trị ngoại khoa, bạn có thể kết hợp điều trị cả đông và tây y để bệnh nhanh ổn định Thân mến