Xin chào bác sĩ, Chú e đi xét nghiệm ở tp hồ chí minh kết quả vi khuẩn Helycobacter pylory IGM (-) còn IgG (+) .TRước đó7 ngày nội soi ở bệnh viên huyện viêm dạ dày hp (-) vay thi có nên điều tri diệt vi khuẩn Hp không con xét nghiẹm Tsh va t3 thi bình thường con T4 hơi tăng 2.0 vay co bị sao ko e cam ơn
Trả lời:
Chào anh, Hp IgG (+) và Hp IgM(-) nghĩa là trong cơ thể có xuất hiện kháng thể kháng lại vi khuẩn, tuy nhiên tình trạng này là mạn tính, nghĩa là cơ thể đã từng tiếp xúc với VK, tuy nhiên đây là loại xét nghiệm không chính xác trong việc quyết định điều trị Hp vì có thể khỏi rồi nhưng trong cơ thể vẫn còn kháng thể. Còn nếu anh nội soi dạ dày cùng với thực hiện Clo test thì đây là xét nghiệm chính xác hơn xét nghiệm huyết thanh chẩn đoán nói trên, tuy nhiên cần lưu ý là kết quả có thể bị âm tính giả ( nghĩa là kết quả âm tính nhưng vẫn bị nhiễm vi khuẩn) khi mà trước đó anh có dùng 1 số loại thuốc như kháng sinh, Thuốc ức chế bơm proton, và sắt bismuth, trong vòng 2 đến 4 tuần gần đây, thì kết quả của xét nghiệm này không chính xác. Nếu như anh không dùng bất kì loại thuốc nào kể trên trong vòng 4 tuần qua thì với kết quả này không cần phải điều trị tiệt trừ vi khuẩn. Với xét nghiệm TSH, T3 bình thường, T4 hơn tăng thì không có gì đang ngại nhé. Thân mến