Xin chào bác sĩ, năm nay cháu 21t từ bé cháu hay bị viêm đường hô hấp trên ( >3 lần/ năm ) gần đây cháu phát hiện bị viêm amidan thể hốc mủ, cháu ăn xong súc miệng ngay hạn chế ăn đồ cay nóng, lạnh rồi ạ. Cháu muốn hỏi bệnh cháu như vậy có nên cắt amidan k và trước khi cắt cần làm những xét nhiệm gì. Ngoài cắt ra còn có thể điều trị bằng phương pháp khác k ạ. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em Việc có nên cắt Amiđan hay ko thì thường phải đẻ bác sĩ khám và chỉ định nếu cần. Amiđan là một trong những hàng rào bảo vệ quan trọng cho đường hô hấp nên ko nên loại bỏ một cách từ tiện em nhé