Xin chào bác sĩ, em bị xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn. hiện em đang điều trị bằng thuốc soli medon 40mg ngày 2 hộp. hiện dùng nhiều lên tác dụng phụ giữ nước phù mẶt. phiền các bác sĩ tư vẫn giúp em . e phải làm gì để bớt tác dụng phụ cho mặt đỡ nặng. và tiểu cầu kém e có lên ăn thêm hay dùng hì cho tăng tiểu cầu k ạ. Thân gửi
Trả lời:
Chào em! Triệu chứng phù mặt của em là do tác dụng phụ của thuốc Solumedron (hội chứng Cushing). Em nên theo một chế độ ăn ít muối hoặc giàu Kali và xem lại lượng Calo. tốt nhất em nên kham khảo ý kiến bác sỹ điều trị của em để được theo dõi và tư vấn chính xác nhất. Chúc em điều trị đạt kết quả tốt !