Xin chào bác sĩ, E bị nhọt ở mông, hôm qua e có nặn nó nhunge kg nặn đc gì, giờ nó đau quá , bác sĩ cho e hỏi có mẹo hay cách gì chữa để khỏi nhanh nhất kg ạ
Trả lời:
Chào em ! Có thể nhọt của em mới chỉ trong giai đoạn phản ứng viêm sưng chưa hóa mủ nên em nặn ra không được đâu. Nếu mụn không quá to thì em có thể dùng thuốc pomad kháng sinh để bôi, nếu mụn phản ứng viêm sưng to nhiều có thể em sẽ phải dùng kết hợp uống kháng sinh và thuốc chống viêm để giảm sưng nhanh. Ngoài ra trong đông y còn sử dụng cao dán nhọt ( có 2 loại : loại dùng cho mụn mới mọc chưa có mủ, và loại đã có mủ). Tùy theo tình trạng mụn của em mà em có thể đưa ra cách điều trị cho phù hợp nhé. Chúc em điều trị đạt kết quả tốt !