Mẹ e nay 65 tuổi bị hẹp đông mạch cảnh dẫn mau lên não. Xin hỏi bác sĩ cách điều trị và hỏi có nguy hiểm kg. Cam ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Nguyên nhân thông thường nhất của hẹp động mạch cảnh là xơ vữa động mạch, mỡ máu , huyết áp thấp gây ra choáng váng, đau đầu, hoa mắt chóng mặt, nếu không điều trị sẽ dễ gây ra tai biến do máu không lên não để nuôi não được , tai biến tim, suy tím do thiếu máu. Mẹ bạn nên uống thuốc tăng tuần hoàn máu lên não như stugeron, hoạt huyết dưỡng não , tăng cường dinh dưỡng qua đường ăn uống để có sức khỏe và tuần hoàn máu tốt . Nếu bạn không khắc phục thì dễ dẫn tới nhũn não và giảm trí nhớ. nếu mẹ bạn bị nặng thì nên cho mẹ bạn đi siêu âm điện não đồ để xem mức độ nguy hại của mẹ bạn Thân mến