Chào bác sĩ. Năm nay con 16 tuổi. Con hay thở lên, kiểu như là thở mà phải há miệng như là ngáp để lấy hơi, rồi con mới thở bình thường được. Con không biết con bị gì cả. Có những đêm con giật mình dậy vì không thở được, phải ngồi rất lâu để lấy lại nhịp thở và phải lấy hơi vào bằng miệng, sau đó con mới ngủ lại được. Xin bác sĩ cho biết con có bị gì về hô hấp không ạ ?
Trả lời:
Chào em BS đã đọc câu hỏi và triệu chứng của em mô tả khá giống suy tim nhưng thường suy tim hay xảy ra ở người lớn tuổi bị bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường lâu năm ... còn em rất trẻ, tuy nhiên nếu em bị bệnh tim bẩm sinh thì lại là chuyện khác, do BS không trực tiếp thăm khám em được nên tốt nhất em hãy sắp xếp thời gian đi khám BS tim mạch để chắc chắn là mình không bị bệnh lý gì nghiêm trọng. Thân mến.