Xin chào bác sĩ,con em là bé trai nay đc 9 tháng tuổi và cháu nặng 8,5kg. Như vay cháu có bị thiếu cân ko? Và bé đã mọc 8 cái răng. Như vậy có bình thường không ? Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi: Khi lúc mới sinh CN bé thường 3kg, 3 tháng tiếp theo sẽ tăng 3kg, 3 tháng tiếp sẽ tăng 1,5kg, và 6 tháng tiếp sẽ tăng 1,5kg vậy bé đang 9 tháng tuổi cân nặng trung bình sẽ là 3+3+1,5+0,25x3=8,25kg, thế nên cân nặng của bé ổn và bé 6 tháng tuổi sẽ có hiện tượng mọc răng thế nên răng của bé cũng phát triển tốt, nên chị đừng lo lắng gì nhé. Thân mến.