Xin chào bác sĩ, Nhà e làm photocpy và in màu có 2 nhân viên nữ 24 tuổi và 21 tuổi tự nhiên cả 2 đều bị uxơ tuyến vú nhưng đều u lành không biết là lý do tại sao bị , có do môi trưòng làm việc k a
Trả lời:
Chào bạn! Nguyên nhân cơ bản gây u xơ tuyến vú như: Rối loạn nội tiết tố: những phụ nữ bị rối loạn nội tiết có nguy cơ mắc bệnh u xơ tuyến vú cao hơn so với phụ nữ bình thường khác. Tình trạng rối loạn nội tiết này gây tăng trưởng quá mức các mô xung quanh tuyến vú và hình thành các khối u. Theo sự phát triển của thời gian, những khối u này có thể tiếp tục phát triển nhanh về kích thước và chèn ép lên các mô, tuyến vú xung quanh, khiến người bệnh có triệu chứng đau đớn, khó chịu. Di truyền: tuy chưa có kết luận chính xác nhưng nhiều nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, u xơ tuyến vú có thể liên quan trực tiếp tới yếu tố di truyền giống như bệnh ung thư vú. Vì thế, nếu trong gia đình có người thân mắc u xơ tuyến vú như cô, mẹ, dì, chị em gái thì từng mắc u xơ tuyến vú thì khả năng mắc bệnh cũng cao hơn so với những phụ nữ bình thường khác. Trường hợp của bạn chỉ sự trùng hợp ngẫu nhiên, bệnh u xơ không liên quan đến công việc hiện tại của các bạn đó. Thân ái chào bạn.