Bác sỹ cho em hỏi mẹ em cơ địa ốm yếu làm việc phụ giúp việc nhà và phụ bán buôn quán ăn . năm nay tầm gần 47t mà mẹ hay than chân tay tê bại các ngón chân tê cứng như máu k lưu thông . em không biết có thuốc nam thực phẩm chức năng nào uống hỗ trợ tình trạng xương khớp này của mẹ không. Em nghĩ tuổi sau mãn kinh này hoôcmn suy giảm nên nhiều bệnh lý cơ xương khớp phát triển ra. Cái thực phẩm mầm đậu nành giúp phụ nữ tiền mãn kinh k bik có giúp mẹ phòng bệnh không bs . nhiều khi em cũng rất tức mẹ lớn rồi không ý thức ăn uống nhiều dinh dưõng tý có khi em mua sữa ong chúa . mật ong . vitamin em uông e cho mẹ uống mà mẹ k uống có uống cũng lười khi đổ bệnh nhẹ thôi cũng k có ý chí đề kháng lướt qua tốn kém hơn
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Mầm đậu nành (mầm đậu tương) có tác dụng như nội tiết tố nữ, từ lâu luôn được nhiều chị em phụ nữ tin dùng trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Trên thực tế, đây cũng là nguồn thực phẩm quen thuộc từ hàng ngàn năm nay của không chỉ người Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc và đặc biệt là những người có thói quen ăn chay. Theo các chuyên gia về dinh dưỡng và tư vấn sức khỏe sinh sản, tinh chất mầm đậu nành rất tốt và có thể coi là giải pháp hiệu quả để trị các triệu chứng mãn kinh, bởi đậu nành là một nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giàu chất đạm, Isoflavones, chất béo chưa bão hòa, các vitamin, khoáng chất, carbohydrate phức hợp và chất xơ. Vì vậy mẹ bạn dùng sản phẩm này rất tốt cho sức khỏe tuổi tiền mãn kinh bạn nhé, nhưng bạn nên khuyên mẹ phải ăn uống dinh dưỡng đủ chất để đảm bảo sức khỏe bạn nhé. Thân ái chào bạn.