Xin chào bác sĩ,Xét nghiệp HIV ở tháng thứ 4 liệu đã an toàn
Trả lời:
Chào bạn! Xin chúc mừng bạn khi xét nghiệm sau 4 tháng với nguy cơ phơi nhiễm mà kết quả xét nghiệm HIV là âm tính. Đối với xét nghiệm HIV test nhanh thì không có trường hợp âm tính giả, mà chỉ có dương tính giả, do đó nếu xét nghiệm âm tính là bạn có thể yên tâm. Xét nghiệm ở bệnh viện tuyến Huyện được cấp phép của Sở Y tế, bạn có thể yên tâm về chất lượng xét nghiệm. Trong y văn có nói là có 1 số rất hiếm gặp là thời kỳ cửa sổ kéo dài đến 6 tháng. Do đó vẫn khuyên bạn nên làm xét nghiệm một lần nữa ở tháng thứ 6 sau phơi nhiễm để khẳng định hoàn toàn. Chúc bạn vui khỏe!