Xin chào bác sĩ, Em hiện tại đang tạm trú và làm việc freelancer (làm việc tự do) tại TP. HCM ở Quận 8, nhưng hộ khẩu thì ở Đồng Nai. Em đang muốn mua BHYT tại bệnh viện nào đó ở TP thì được không ạ? Hay em phải về tận địa phương ở quê để mua? Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào em! - Nếu em muốn mua bảo hiểm y tế thì phải mua thông qua cơ quan đoàn thể hoặc hộ khẩu, KT3 nơi em đăng ký. Chúc em vui khỏe!