Xin chào bác sĩ,tôi muốn cai thuốc lá phải làm sao? .hiện tại thấy rất bình thường,nhưng tôi luôn lấy nó làm giải stress trong học hành.nếu tôi hạn chế hút thuốc thì nồng độ nicotin trong cơ thể cũng không ảnh hưởng gì chứ?
Trả lời:
Chào bạn, Cai thuốc lá cũng như cai các chất gây nghiện khác nó phụ thuộc chủ yếu vào việc quyết tâm cai thuốc lá của người hút. Vì vậy để cai được thuốc lá bạn cần phải có quyết tâm cao , cùng với đó trong khi cai thuốc có một số liệu pháp hỗ trợ giúp bạn vượt qua giai đoạn này như tâm lý liệu pháp , các thuốc hỗ trợ sự khó chịu khi ngừng thuốc, nhưng chủ yếu vẫn là quyết tâm của bạn. Tác hại của thuốc lá thì có rất nhiều cho cả bản thân người hút thuốc lá trực tiếp như các bệnh ung thư phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, viêm phổi , các bệnh lý tim mạch, Đặc biệt nó còn gây bệnh cho những người thân của người hút thuốc lá nữa. Vậy khi bạn có ý tưởng bỏ thuốc lá hãy lên kế hoạch cho bản thân mình và có một quyết tâm cai thuốc lá thật cao . Chúc bạn cai thuốc thành công!