Xin chào bác sĩ . Da cửa con hay bị nổi mụn ở lưng va để lai nhieu vết tham , vay có cách nao để đieu tri k ak . Va đieu tri thì mát bao nhieu thoi gian ak .
Trả lời:
Chào bạn! Thói quen giúp giảm mụn trứng cá ở cánh tay, mụn ở lưng hiệu quả Có nhiều cách chữa trị hiệu quả ngay tại nhà mà bạn có thể thử áp dụng để loại bỏ mụn trứng cá trên lưng. Trên tất cả bạn cần có một số thay đổi nhất định về lối sống và thói quen vệ sinh để loại bỏ tình trạng mụn dai dẳng như vậy. Đảm bảo thói quen vệ sinh thường xuyên Nhiều người không kì cọ cơ thể đúng cách. Điều đó dẫn đến: * Các tế bào da chết không được loại bỏ khỏi bề mặt da. * Không lau được hết dầu thừa Những người có làn da dầu cần có cách chăm sóc đặc biệt cho da để giữ cho da lúc nào cũng khô và sạch sẽ. Không chạm vào mụn Khi bạn có mụn trứng cá trên mặt và lưng, bạn thường có cảm giác rất muốn chạm vào nó. Nhưng điều đó có thể có những ảnh hưởng bất lợi: * Nó sẽ làm mụn dai dẳng hơn. * Bụi bẩn và sự kích ứng từ tay có thể làm cho mụn lớn hơn. Thử dùng loại kem có chứa retinol Bạn có thể sử dụng dược phẩm giàu retinol, nó sẽ rất hiệu quả trong việc trị mụn trứng cá: * Nó có tác dụng giảm bớt mụn trứng cá và cơn đau. * Làm cho mụn kéo dài trong một thời gian ngắn hơn. Không nặn mụn Nhiều người bị lôi cuốn vào việc nặn mụn đầu trắng và chích mụn trứng cá: * Điều đó có thể làm cho mủ vỡ ra. * Vùng có mụn trứng cá sẽ bị sẹo. Tốt nhất nên đợi cho mụn trứng cá tự xẹp đi. Khi nặn mụn trứng cá nó sẽ để lại các vết sẹo mụn rất xấu. Xem lại chế độ ăn uống Khi bạn muốn đảm bảo mình có một thói quen vệ sinh đúng cách cho làn da không có bụi bẩn, cần phải: * Xem lại chế độ ăn uống của bạn để loại bỏ đồ ăn nhiều dầu và đồ ăn ngọt. * Thay thế các đồ ăn đó bằng nhóm các đồ ăn tươi và giàu dinh dưỡng. Thân!