Xin chào bác sĩ, Tay và chân em hay đổ mồ hôi nhiều em bị triệu chứng bệnh gì vậy bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Việc ra nhiều mồ hôi tay chân có thể gạp trong 1 số tình trạng sau: - cảm xúc, stress - Rối loạn nội tiết, phụ nữ có thai, mãn kinh - Bệnh thần kinh giao cảm - Tình trạng chèn ép thần kinh tủy sống.... Ngoài ra, yếu tố môi trường, thời tiết khí hậu nhiệt đới như nước ta là điều kiện thuận lợi cho tăng tiết mồ hôi trầm trọng hơn. Có 1 số biện pháp điều trị như: - Bôi aluminum chloride 20% vào các buổi tối - Điện chuyển ion: Đưa các hạt điện tích của thuốc qua da vào sâu dưới da. Thuốc sử dụng trong điện chuyển ion là aliminum chloride 20% và glycopyrrolate 0,01% trong môi trường điện chuyển ion. - Sử dụng thuốc kháng cholinergic - Phẫu thuật: Khi tất cả các phương pháp trên thất bại thì có thể cắt bỏ hạch giao cảm ngực để điều trị tăng tiết mồ hôi bàn tay. Ngoài ra có thể áp dụng 1 số cách sau: - Ngâm tay chân bằng nước trà, muối thô hoặc nước pha chút giấm. - Không ăn các thứ cay nóng như tiêu, tỏi, hành hay hành dăm có thể tạo mùi mồ hôi khó chịu hơn Bạn cần đi khám chuyên khoa thần kinh để xác định nguyên nhân và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Thân mến