Xin chào bác sĩ, cho tôi hỏi vì sao khi nào ngủ tôi cũng chảy nước miếng kể cả ngủ trưa và ngủ tối, và làm sao để không nhẽo dãi khi ngủ nữa
Trả lời:
chào bạn Chứng tiết nước dãi nhiều về đêm là triệu chứng thường gặp ở cả trẻ em và người lớn. Thường do rối loạn ở các tuyến nước bọt và có liên quan đến yếu tố thần kinh hoặc nhiễm khuẩn răng miệng. Một số nguyên nhân gây kích thích, như: ăn nhiều đồ gia vị quá cay và nóng, ăn bữa ăn tối quá no; trạng thái căng thẳng thần kinh trong lúc ngủ có kèm theo tật nghiến răng; có trạng thái lo âu, sâu răng.... Bạn có thể kiểm tra xem mình có bị các vấn đề về răng lợi ko? loại bỏ các vấn đề về răng lợi, bớt ăn cay nóng và chất kích thích, giải tỏa căng thẳng... có thể làm giảm tình trạng này