bác sĩ ơi.Da người em nó cứ bong phần da mềm ý.Em xoa đi xoa lại nó bay ra như bụi.Kểu như bị nẻ ý"em bị mấy ngay nay rồi.Hay la do trời lạnh lên da bị vậy hả Bác sĩ"
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trường hợp bong da có thể có nhiều nguyên nhân có thể do bị dị ứng khi tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng (xà phòng tắm, gội…) hoặc do thời tiết hanh khô.hay do các bệnh lý như viêm da do cơ địa dị ứng hoặc viêm da do tiếp xúc, em cần loại trừ các tác nhân trên, thay dầu gội hoặc sữa tắm bằng sữa Cetaphil. có thể phải dùng thêm các loại kem giữa ẩm và làm mềm da. Trong trường hợp các triệu chứng này vẫn kéo dài bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa da liễu để được tư vấn cụ thể hơn, Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe!