Cháu năm nay 20 tuổi bị trứng cá rất nặng đi khám da liễu và được kê cho vistrinin ( isotretrioin 20mg) . Cháu uống đc 5 tháng mụn đỡ nhưng tóc rụng và thưa mỏng đi rất nhiều . Cháu đã ngưng sử dụng thuốc nhưng tóc vẫn khô , xơ và chưa thấy mọc lại . Bác sĩ giúp cháu với .
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Tác dụng phụ của thuốc trị mụn Isotretinoin là gây khô da, ngứa, đó có thể là nguyên nhân làm bạn ngứa da đầu, rụng tóc. Nhưng còn những nguyên nhân khác có thể gây rụng tóc và gàu nhiều như viêm da đầu dị ứng do dầu gội (nếu em có thay đổi dầu gội đầu), do tăng tiết bã nhờn quá nhiều (dù đã dùng Isotretinoin, cũng là nguyên nhân gây mụn), do nấm da đầu . Do đó trong trường hợp của bạn có thể ngưng thuốc trong vòng 2-3 tuần, nếu triệu chứng này vẫn còn thì bạn nên tới khám tại các bác sĩ chuyên khoa da liễu uy tín để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !