Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi về dầu cá ạ: tác dụng, các mặt lợi-hại, và cách sử dụng dầu cá. Cháu năm nay 23 tuổi, bị cận và có chút béo phì ạ. ( cháu cao 1m80 nặng 78 kg)
Trả lời:
Chào bạn. Theo chỉ số BMI (Body mass Index) là chỉ số cơ thể, thường được các chuyên gia hoặc các bác sĩ áp dụng để xác định tình trạng cơ thể của một người nào đó có bị thừa cân hay gầy ốm hay không. BMI của bạn là 24.07, bạn có chỉ số hoàn toàn bình thường , không phải béo phì. Dầu cá là một loại thuốc có rất nhiều công dụng đối với cơ thể con người. + Dầu cá giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch + Phòng ngừa ung thư + Cân bằng nồng độ cholesterol + Hỗ trợ giảm cân + Dầu cá có tác dụng điều trị viêm khớp + Sức khỏe đôi mắt + Dầu cá giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzehimer, sa sút trí tuệ và tâm thần phân liệt. + Sức khỏe mái tóc và làn da + Omega 3 có các đặc tính chống viêm và chống đông máu, giúp hạ huyết áp + Dầu cá giúp điều trị hiệu quả các bệnh đường hô hấp như hen suyễn + Cải thiện bề mặt và chất lượng móng tay + Giúp xương chắc khỏe + Rất tốt cho bệnh trầm cảm + Dầu cá rất tốt cho phụ nữ mang thai vì DHA trong dầu cá hỗ trợ sự phát triển mắt và não thai nhi. + Ngăn ngừa viêm nhiễm trong máu và các mô + Giảm nguy cơ tiểu đường týp 2 + Dầu cá cũng rất hữu hiệu trong việc điều trị mụn trứng cá Nên uống dầu cá sau bữa ăn để tăng khả năng hấp thụ . Tuy nhiên, liều lượng uống không được quá 5.000 IU vitamin A/ngày. Thân mến.