Thưa bác sĩ, khi dùng Rifampicin với Doxycyclin thì xảy ra tương tác vậy nên thay thế 1 trong hai thuốc bằng thuốc gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lởi câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên phải biết được bạn đang bị bệnh gì, vì thông thường rifampicin là kháng sinh phổ rộng sử dụng trong điều trị lao, còn doxycylin là kháng sinh thuộc nhóm tetracycline được chỉ định trong khác nhiễm khuẩn thông thường như mụn nhọt, nhiễm trùng đường hô hấp, vì thế cần phải đánh giá mức độ bệnh lý nào, và tầm quan trọng của từng thuốc để chỉ sử dụng một loại thuốc, nếu bạn đang điều trị lao thì nên tiếp tục sử dụng rifampicin, còn nếu chỉ là nhiễm trùng thông thường thì có thể sử dụng doxycycline. Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ đang trực tiếp điều trị bệnh cho bạn để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến !