Em 24 tuổi, từ trước đến giờ nhịp tim của em lúc nào cũng đạo động 90-100 nhịp/phút kể cả khi nghỉ ngơi. Hiện tại người vẫn bình thường, cho em hỏi nhịp tim như vậy có ngụy cơ gì không ạ. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Thông thường thì nhịp tim dao động từ 70 đến 80 nhịp/ phút . những vận động viên thể thao thì nhịp tim có thể 60 lần /phút . Trường hợp của bạn là bị nhịp tim nhanh, có thể do bẩm sinh , cũng có thể do mắc phải , bạn nên tới khám chuyên khoa tim mạch để siêu âm chuẩn đoán chính xác và có phương án cụ thể . Thân mến.