Xin chào bác sĩ, Mẹ em khi đi khám trên bệnh viện 115 bác sỹ nói DI CHỨNG CỦA TIỂU ĐƯỜNG nên phát sinh thêm bệnh MÁU NHIỄM MỠ, GAN NHIỄM MỠ, NANG THẬN, THIẾU MÁU TIM. Do mẹ em hay bị HUYẾT ÁP CAO DO RỐI LOẠN CHUYỂN HÓA CHOLESTERON . Nên bác sĩ tiến hành siêu âm tim thì không thấy gì. Bác sĩ ĐỀ NGHỊ TIÊM THUỐC VÀO TIM. Nhưng em chưa nhận được tin tốt về cách làm này. Nay mong bác sĩ tư vấn là nên hay không? Các diễn đàn bác sĩ, báo đài chưa thấy bài viết về cách làm này. Cảm ơn LINH (Mr.)
Trả lời:
Chào em ! Thực sự không rõ bác sỹ tư vấn cho em dùng thủ thuật "TIÊM THUỐC VÀO TIM" với mục đích gì ( vd; tiêm thuốc cản quang vào tim để phục vụ khảo sát cận lâm sàng - nhưng như vậy không có nghĩa là tiêm thẳng vào tim ,mà dùng đường tiêm để đưa thuốc tới tim ). Còn trường hợp tiêm thẳng vào tim cũng có (nhưng nó không nằm trong trường hợp thông thường này). Tốt nhất em có thể hỏi lại bác sỹ điều trị mẹ cho rõ và cụ thể ,bác sỹ sẽ giải đáp rõ ràng nhất em nhé. Chúc mẹ em mau khỏe mạnh!